Câu chuyện của Người Tu Giữa Đời

Mục lục

Nếu bạn quan tâm đến tâm linh, tu tập, thiền, giác ngộ, giải thoát,… thì website này có thể hữu ích cho bạn.

Ở đây có câu chuyện từ những người tu giữa đời, những con người không ngừng tim kiếm và hướng đến ánh sáng của chân lý. Những con người mà dù tên tuổi có vang dội sử xanh hay hoàn toàn vô danh đi nữa, đời này qua đời nọ, họ vẫn miệt mài làm cùng một công việc. Họ không chỉ là những thiền sư, những bậc giáo chủ, mà còn là một ca sĩ, nhạc sĩ, nhà thơ, doanh nhân,… một người cha, người mẹ, người chồng, người vợ rất đỗi bình thường trong xã hội. Ngoài mặt, họ vẫn hoàn thành trách nhiệm của mình với bản thân, gia đình, xã hội, nhưng thông qua những hoạt động đó, họ có cơ hội chia sẻ tình thương của thượng đế cho anh chị em họ trong vũ trụ.

Ở đây có chuyện của những người nổi tiếng như Đức Phật, Chúa Jesus, Đức Krishna,… và có thể cũng có câu chuyện của bác bảo vệ, cô hàng rong nào đó. Chỉ cần câu chuyện của họ đáng để chúng ta học hỏi thì họ là ai không quan trọng.

Ở đây không phân biệt tôn giáo, pháp môn. Bạn sẽ thấy rất nhiều vị thầy được nhắc đến. Vì mọi con đường đều đổ về cùng một đích đến, bạn phù hợp với con đường nào thì cứ theo con đường đó.

Bạn có thể trao đổi, chia sẻ quan điểm ở đây, nhưng việc sa đà vào tranh luận không được khuyến khích. Tu tập là câu chuyện của thực hành chứ không chỉ là lý thuyết.

Nội dung ở đây bạn cứ tham khảo, tin cũng được mà không tin cũng được, thấy phù hợp với mình thì áp dụng, không thì thôi. Website này ra đời nhằm tạo ra một cổng thông tin về tâm linh, tu tập cho những người quan tâm, những gì viết ở đây không phải là chân lý, có thể không hoàn toàn đúng với bạn, hãy cẩn trọng khi đọc.

Chủ đề chính:

  • Chân dung và giáo huấn của các vị thầy từ cổ xưa đến hiện đại
  • Chuyện đạo, chuyện đời của những người tu giữa đời thường thuộc nhiều pháp môn khác nhau
  • Chuyện tâm linh viết bằng ngôn ngữ khoa học hiện đại
  • Thư viện: sách, phim, nhạc có ích cho tâm hồn

Tất cả nội dung này đều có cùng mục đích hy vọng người đọc thấy được sự liên kết giữa các tôn giáo, pháp môn khác nhau, giữa khoa học với tâm linh, giữa con người với vũ trụ. Chúng ta đều là tạo tác của Thượng Đế, về bản chất chúng ta đều giống nhau, điều khác biệt duy nhất là chúng ta dùng ngôn ngữ khác nhau để nói về cùng một điều giống nhau mà thôi.

Share on facebook
Share on email
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả comments
Bài viết liên quan
dragons-dogma-review-07
Phim - Video
Người tu giữa đời
Review Dragon’s Dogma: Giáo lý của rồng

Một bộ anime được Netflix chuyển thể từ game ăn khách cùng tên của Nhật. Nếu đã quá chán những bộ phim thuần giải trí, bạn có thể vào đây nghe con rồng “thuyết pháp”.

Xem thêm »
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x